New to site?


Login

Lost password? (X)

Already have an account?


Signup

(X)

Blog

Quan trọng là cha mẹ đọc cùng con bao nhiêu cuốn sách

23
Apr 2018

Chiều ngày 22/4, trong khuôn khổ Hội sách Hải Châu 2018 (TP Đà Nẵng), Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông (Sở TT-TT Đà Nẵng) đã tổ chức buổi tọa đàm Trên tay có sách với mong muốn cùng các gia đình nuôi dưỡng tình yêu sách cho trẻ, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày nay, cùng với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ và Internet, việc đọc sách đang càng ngày xa rời với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ giữa muôn vàn trò chơi giải trí.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Vũ Thùy An, Đại sứ đọc của dự án We love reading chia sẻ: “Để trẻ có thể yêu thích việc đọc sách, phụ huynh hãy cho trẻ tiếp xúc với sách càng sớm càng tốt; cần xây dựng cho trẻ một không gian đọc thật dễ chịu và ấm cúng; trước khi đọc sách hãy chia sẻ cho trẻ về thái độ đúng đắn và sự tôn trọng với những trang sách.

Và hơn hết, cha mẹ chính là những người đầu tiên tạo nên niềm yêu thích đọc sách cho trẻ, chính vì vậy, mỗi cha mẹ hãy là một đại sứ đọc cho con, không quan trọng mua bao nhiêu cuốn sách mà quan trọng là cha mẹ đọc cùng con bao nhiêu cuốn sách”.

Diễn giả Vũ Thùy An, đại sứ đọc của dự án We love reading

Bên cạnh đó, diễn giả Nguyễn Như Hà chia sẻ thông điệp với các phụ huynh rằng: “Màn hình điện tử rất nguy hiểm với sự phát triển tư duy toàn diện của trẻ… Thay vào đó, chúng ta hãy cố gắng kiên trì để con có niềm hứng thú với những trang sách, khi đọc sách đã trở thành thói quen nó sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp trong việc phát triển tư duy và nhân cách cho bé”.

Tọa đàm đã thu hút đông đảo các ông bố, bà mẹ và trẻ em tham gia cùng với các trò chơi vẽ tranh, đọc sách cho bé, trao quà học bổng của Mmost Việt Nam cho trẻ em học giỏi…

Các diễn giả đến giao lưu tại tọa đàm.

Chú thích ảnh Diễn giả Nguyễn Như Hà (bên trái) và diễn giả Vũ Thùy An (giữa) chia sẻ kinh nghiệm đọc sách.

Chú thích ảnh Tọa đàm muốn truyền đi thông điệp: Hãy cùng con đọc sách, tạo cho con một môi trường đọc sách tốt, con sẽ yêu việc đọc sách

Tags:

    Related Posts
    Leave A Comment

    Leave A Comment