New to site?


Login

Lost password? (X)

Already have an account?


Signup

(X)

Blog

Những bữa tiệc thịnh soạn dành tặng độc giả tại Hội sách Hải Châu

20
Apr 2018

Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 đã bước vào ngày thứ 3. Mỗi ngày đều là một bữa tiệc thịnh soạn dành tặng độc giả.

Tối qua, ba chương trình của ba vị khách mời: tác giả Phan Ý Yên với “Yêu, dại dột, yêu”; nhà báo Trần Minh – người bí ẩn đứng đằng sau những tác phẩm tự truyện của người nổi tiếng; ca sĩ Đức Phúc với tác phẩm “I belive I can fly” đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn người tham dự. Chương trình của ca sĩ Đức Phúc vỡ trận ngay từ khi chương trình chưa bắt đầu.

Tiếp nối những thành công của đêm đầu tiên, đêm nhạc “Love Story”, những tác phẩm lấy cảm hứng từ sách của MC Tùng Leo, ca sĩ Lân Nhã, Trương Kiều Diễm, đêm thứ hai của hội sách tiếp tục đẩy cho cảm xúc lên ngôi.

Note: Qua hai ngày, hội sách đã đón 53,000 lượt khách. Trong đó, ngày khai mạc (18/4) đón 18,000 lượt, ngày 19/4 đón 35,000 lượt khách. Gấp đôi so với năm ngoái. Hiện tượng biển người đổ về hội sách, cùng với sự tham gia của 200 gian hàng đền từ các đơn vị, các tác giả trẻ đã tạo nên sức hút rất lớn.

Đức Phúc – “Em không ngờ độc giả đông như thế này”

 

Bước lên sân khấu, Đức Phúc không dấu nổi cảm xúc choáng ngợp trước một biển độc giả tới ủng hộ mình tại hội sách. “Em không ngờ chương trình lại đông như thế này. Em mong được Công ty Văn hoá Phương Nam tiếp tục mời ra Đà Nẵng để có những chương trình như thế này nữa ạ”. Hồn nhiên và thành thật, Đức Phúc trả lời tất cả những câu hỏi xoáy, hỏi xoay của MC về cuốn sách của mình.

 

Khi được hỏi: “Ra mắt tự truyện có phải là viết theo trào lưu hay không?”. Đức Phúc trả lời: “Nếu chỉ một đơn vị làm sách đặt vấn đề thì Phúc sẽ rất phân vân. Nhưng khi có tới 5 – 6 nhà xuất bản đặt vấn đề thì Phúc nghĩ mình phải có một điểm nào đó có ích. Đây là cuốn sách đầu tiên, cũng có thể là sau cùng nên em dồn nén tất cả những thông điệp của mình gửi gắm vào cuốn sách: mọi người hãy sống hết mình với đam mê đúng đắn của mình. Đặt ra mục tiêu trong từng giai đoạn và nỗ lực thực hiện nó. Học những bài học kinh nghiệm từ những thất bại để trưởng thành. Phúc đã đi thi rất nhiều cuộc thi hát, hầu hết đều thất bại. Trong rất nhiều những cuộc thi đó, Phúc còn không được chọn để lên truyền hình… nhưng em không từ bỏ. Có thể cuốn sách của Phúc ra mắt cùng thời điểm với nhiều cuốn sách khác nên mọi người nghĩ đó là trào lưu”.

Hàng ngàn fan hâm mộ vỡ oà. Sự chân thật, hồn nhiên của Đức Phúc đã chiếm trọn trái tim của độc giả Đà Nẵng.

Trần Minh – “Mỗi lần viết sách cho người nổi tiếng, anh kiếm được bao nhiêu tiền?”

Những câu hỏi thẳng thắn, chân thành của độc giả dành cho nhà báo Trần Minh trong lần đầu xuất hiện tại Hội sách Hải Châu Đà Nẵng đã mang đến cho buổi giao lưu sự cởi mở, tự nhiên như tác giả không còn là vị khách xa lạ hay bí ẩn.

“Số tôi xui lắm các bạn, tôi viết sách tự truyện cho hai người bị chửi nhiều nhất nước: Vàng Anh và Công Vinh. Nhiều người đặt câu hỏi cho tôi: Có phải Công Vinh cho mày tiền và mày ngủ với Hoàng Thuỳ Linh để viết sách hay không? Tôi liền hỏi: Sao bạn không nghĩ ngược lại là tôi ngủ với Công Vinh và nhận tiền của Hoàng Thuỳ Linh? (Cười). Nói vậy thôi, chứ tôi không ngủ với Công Vinh đâu các bạn nhé”, cứ thế nhà báo Trần Minh đi vào buổi giao lưu và đi thẳng vào tấm lòng cởi mở của tất cả những người có mặt.

Anh chia sẻ: “khi đọc một bài viết nói về chuyện tự tử của một cô học trò hôn bạn trai trong lớp và bị bạn quay clip tung lên mạng, tôi rất đau xót. Phải chi cuốn sách ra sớm hơn, để những người trẻ có thể tiếp cận và để không xảy ra những sự việc đau lòng như thế”.

“Hoàng Thuỳ Linh từ đỉnh cao của thành công rớt xuống vực thẳm. Cô đi học bị bạn bè xa lánh, về nhà bị hàng xóm kinh khi, công việc thì chẳng còn gì. Ở tuổi của Hoàng Thuỳ Linh khi ấy, người ta sẽ dễ dàng tìm đến chết. Trong hoàn cảnh ấy, Hoàng Thuỳ Linh vẫn học rất giỏi. Bây giờ cô đã là thạc sĩ và chuẩn bị có bằng tiến sĩ. Nếu cô ấy đã không từ bỏ cuộc sống của mình như vậy, thì tại sao bạn lại phải từ bỏ?”.

“Còn Công Vinh: cha vào tù vì buôn ma tuý, mẹ bỏ thuốc chuột vào đồ ăn để cả nhà cùng chết vì nghèo và bế tắc. Từ một cậu bé nghèo khổ, thành một Công Vinh như hiện tại. Những câu chuyện truyện truyền cảm hứng đáng để kể lắm chứ”.

“Còn về tiền, các công ty sách đều có một cái khung (từ 10 – 15% x số lượng xuất bản) dành cho tác giả và người chấp bút. Các bạn chính là nguồn sống nuôi những cuốn sách của chúng tôi. Vì vậy hãy mua sách thật nhiều các bạn nhé”.

Phan Ý Yên – “Tôi thích yêu, vì yêu vui lắm”

“Tôi không biết mình đã yêu bao nhiêu lần, và nếu tôi đứng đây và trả lời bạn thực về số lần đã yêu thì không biết tôi có lấy được chồng không nữa. Nhưng thú thật là, sau mỗi lần dại dột, bắt đầu yêu người khác, tôi cũng quên hết chuyện cũ”.

Xuất hiện với chiếc đầm trắng tha thướt, dịu dàng, những câu chuyện về tình yêu cứ thế sẻ chia. Khi được hỏi vì sao Yên viết ngay lời đề tựa: “Cuốn sách dành cho những kẻ mộng mơ?”. Yên trả lời: “đôi lúc phải cho bản thân mình chút mộng mơ để cuộc đời này bớt mệt nhọc”.

Là người con của Đà Nẵng, Ý Yên thích thú vì đến dự chương trình của cô có rất nhiều học trò trường Phan Châu Trinh – ngôi trường cô từng theo học.

 

Lịch sự kiện tại Hội sách:

Thứ 6 ngày 20/4

 • 6g30: Chạy bộ quyên góp sách
 • 17g – 18g30: Giao lưu chủ đề “Kẻ lữ hành đi ngược” cùng các tác giả Nguyễn Tập và Rosie Nguyễn
 • 19g00 – 21g30: Công diễn Hội thi Kể chuyện theo Sách

 

Thứ 7 ngày 21/4

 • 9g30 – 12g: Giao lưu ký tặng cùng Rosie Nguyễn tại gian hàng FAHASA
 • 16g – 19g30: Giao lưu Hamlet Trương – Du Phong – Anh Khang tại gian hàng FAHASA
 • 17g – 18g30: Giao lưu Nhà văn Gào ra mắt sách mới và kỷ niệm 10 năm viết sách
 • 19g00 – 20g00: Giao lưu ra mắt sách mới Hamlet Trương
 • 20g30 – 21g30: Giao lưu ra mắt Sách “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của Hoàng Thùy Linh

 

Chủ nhật ngày 22/4

 • 17g – 18g30: Talkshow “Trên tay có sách”.
 • 19g00 – 20g00: Giao lưu chủ đề “Tình yêu tuổi mới lớn” với Tiến sĩ tâm lý, Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
 • 20g30 – 21g30: Lễ Bế mạc Hội sách

Related Posts
Leave A Comment

Leave A Comment