New to site?


Login

Lost password? (X)

Already have an account?


Signup

(X)

Blog

Người trẻ – vấp ngã hãy đứng lên, đừng bao giờ từ bỏ

22
Apr 2018

Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 đã bước sang ngày thứ 5, cũng là ngày cuối cùng của hội sách lần này. Đêm qua, ba chương trình của ba tác giả best seller: Hoàng Thuỳ Linh (Vàng anh và phượng hoàng), Gào (bộ sách Kỷ niệm hành trình 10 năm viết sách), đêm nhạc của Hamlet Trương – Tăng Phúc (Người trong đau khổ vẫn cười) đã chạm vào một khía cạnh khác, những góc khuất của người trẻ hiện đại: sai lầm, dại dột, vấp ngã, cô đơn, đau khổ… và quan trọng nhất là phải đứng lên, đừng bao giờ từ bỏ.

Hoàng Thuỳ Linh – Tôi không quên đống tro tàn mà từ đó mình đã vượt qua để trưởng thành

10 năm kể từ sau biến cố, Hoàng Thuỳ Linh quay lại sân khấu tiếp tục sống với đam mê. Linh tâm sự: “ra sách, Linh muốn tự mình kể câu chuyện chứ không phải những chuyện ‘tam sao thất bản’. Điều này liên quan đến danh dự của gia đình và tương lai của Linh nữa”.

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ: “Vàng Anh là vai diễn rất đẹp. Nếu sai sót gì đó, cô Hoàng Thuỳ Linh phải chịu chứ không phải nhân vật Vàng Anh mà Linh rất yêu. Phượng hoàng là ước mơ của Linh, khát khao của gia đình. Nếu không hoàn thành được giấc mơ ấy thì chính Linh là người có lỗi”.

“Được đứng trên sân khấu, giữa Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng với sự yêu thương của hàng nghìn người yêu thương, cảm xúc của Linh vỡ oà. Nó như một giấc mơ. Đã có những lúc, Linh không dám mơ giấc mơ này. Bây giờ, khi đã đạt được, Linh không quên đống tro tàn mà từ đó mình đã vượt qua và trưởng thành”.

Liên tục nói về sự biết ơn với khán giả, đồng nghiệp, không nhắc nhiều về quá khứ, bởi theo Hoàng Thuỳ Linh: “khi nghĩ đến những điều trong quá khứ, Linh chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp. Những đau buồn là trải nghiệm để Linh lớn lên”.

Giữa chương trình, ban tổ chức đưa ra một thử thách bất ngờ: Hoàng Thuỳ Linh ngay lập tức phải múa trên sân khấu với đạo cụ là một chiếc nón quai thao, trên nền nhạc dân tộc Bắc Bộ, bằng tất cả sự duyên dáng trong từng động tác, Hoàng Thuỳ Linh đã vượt qua và làm hài lòng độc giả.

Trong bộ cánh màu hồng, Hoàng Thuỳ Linh, con chim vàng anh bé nhỏ non nớt và trúng thương thuở nào đã thực sự hồi phục và đang từ từ trên con đường lột xác thực hiện giấc mơ trở thành phượng hoàng của nó.

Gào – Hành trình 10 năm: đau đớn nhưng xứng đáng

“10 năm bước đi trên con đường viết sách với 10 cuốn sách, từ một cô gái không ai biết mình là ai, giờ đây đã trở thành mẹ, thành vợ, thành người rất quan trọng của ai đó rồi. Đó là một hành trình đau đớn nhưng xứng đáng”.

Kỷ niệm 10 năm viết sách, Gào giới thiệu đến độc giả bộ sách: 10 năm hành trình từ cô đơn đến hạnh phúc – Trưởng thành cùng em, năm tháng ấy. Bộ sách gồm 5 cuốn đánh dấu từng mốc quan trọng của Gào: Cho em gần anh thêm chút nữa, Hoa linh lan, Đừng gọi tên em là ký ức, Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, Mẹ – em bé và bố.

 

“Xuất phát điểm của Gào từ một gia đình rất khó khăn. Bố mẹ đã phải vô cùng cố gắng để nuôi lớn mình. Có những giai đoạn vào Sài Gòn, không có tiền để ăn, không có nhà để ở. Gào cũng nhất quyết không quay về. Gào tự nói với bản thân: mình vượt qua được. Mình không có đường lùi. Mình chỉ có thể bước tiếp mà thôi. Và dù có chuyện gì, Gào cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc”. Đồng cảm với bạn đọc về những khó khăn, Gào cũng bơ vơ, cô đơn, không có điểm tựa, phải đánh vật với cuộc đời, đánh vật với cảm xúc của mình.

Gào tâm sự: “Có những thời điểm, tôi làm việc 20 – 22 tiếng/ ngày. Thậm chí có lúc quay MV, tôi làm việc 48 tiếng liên tục không ngủ. Vì không có bàn đạp, không có những điểm tựa như người khác nên tôi phải nỗ lực, làm việc nhiều hơn người khác. Khi tôi đạt được thành công, làm giám đốc truyền thông cho một công ty lớn khi tuổi còn rất trẻ, nhiều người nghi vấn tôi đã dùng thế lực gì để lên nhanh như vậy? Những nỗ lực, những khó khăn mình đối mặt để vượt qua, không ai nhìn thấy hết. Chỉ có mình mới hiểu những cố gắng của mình mà thôi”.

10 năm, thành công trong cả viết sách và kinh doanh, làm chủ của nhiều lĩnh vực với trên 300 nhân viên, Gào vẫn không ngừng nỗ lực và động viên các bạn trẻ: đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng từ bỏ ước mơ của mình.

Hamlet Trương – Tăng Phúc – Người trong đau khổ vẫn cười

“Khi thượng đế mang đến cho bạn một thử thách, vì ngài biết bạn có thể vượt qua nó”. Hamlet Trương mở đầu đêm nhạc ra mắt sách “Người trong đau khổ vẫn cười” như vậy.

Tự tổ chức và sản xuất chương trình Hamlet Trương Radio – mỗi tuần một số trên trang cá nhân, Hamlet Trương nhận được rất nhiều thư chia sẻ những câu chuyện của bạn đọc. Phần lớn là những câu chuyện rất buồn, khiến anh “trầm mình trong đó”. “Hình như bản chất của cuộc đời này là khổ đau?”, Hamlet Trương tự hỏi.

“Người trong đau khổ vẫn cười thể hiện sức chịu đựng phi thường, thể hiện tinh thần lạc quan, tin vào chính mình, rằng mọi chuyện rồi sẽ qua. Đó là người mang một trái tim tuyệt vời”.

Song hành cùng Hamlet Trương, Tăng Phúc trong vai trò là người dẫn chuyện, vừa là một ca sĩ, cả hai đã mang đến cho Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng một đêm nhạc với những bản nhạc trữ tình về tình yêu đầy cảm xúc.

Hội sách đã đi hết đêm thứ 4, mỗi đêm là một màu sắc, một phong cách, một khía cạnh, một cảm xúc khác nhau và đều chạm đến những góc cạnh cảm xúc của người trẻ. Không có những thông điệp hay bài học lớn lao, không đao to búa lớn, những câu chuyện chỉ giản dị vậy thôi, nhưng là những vấn đề mà người trẻ đang phải đối mặt, đánh vật với cảm xúc, cuộc sống hàng ngày. Sự đồng cảm, sẻ chia là những điểm quan trọng nhất mà hội sách lần này đã làm được và kéo độc giả tìm đến với sách. Đêm nào, cũng đông nghẹt khách.

 Chủ nhật ngày 22/4

17g – 18g30: Talkshow “Trên tay có sách”.

19g00 – 20g00: Giao lưu chủ đề “Tình yêu tuổi mới lớn” với Tiến sĩ tâm lý, Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

20g30 – 21g30: Lễ Bế mạc Hội sách

Fanpage: https://www.facebook.com/hoisachHaiChauDaNang/

Tags:

    Related Posts
    Leave A Comment

    Leave A Comment